Cách nấu chè hạt sen long nhãn ngon rất đơn giản. Tuy nhiên, món chè này yêu cầu hình thức phải đẹp mắt, nước chè trong, hạt sen lồng trong long nhãn gọn gàng, vị ngọt vừa, thanh mát.
Nguyên liệu:
- 300gr hạt sen tươi hoặc 150gr hạt sen khô
- 1kg quả nhãn lồng hoặc 200gr long nhãn khô
- 0,5kg đường.
Cách làm:
- Hạt sen tươi rửa sạch thông tâm. Nếu dùng hạt sen khô thì phải ngâm nở.
- Quả nhãn tươi bóc vỏ, khéo léo dùng dao tách hạt sao cho cùi nhãn không bị rách. Nếu dùng long nhãn khô thì phải ngâm nở.
- Cho hạt sen vào nồi đổ ngập nước, ninh mềm. Khi hạt sen mềm thì cho đường vào ninh tiếp trong 10 phút cho ngấm. Tắt bếp, vớt hết hạt sen ra.
- Dùng một thìa nhỏ lồng hạt sen vào long nhãn.
Công đoạn lồng hạt sen vào long nhãn phải hết sức khéo léo. (Ảnh: Kiều Giang)
- Đun sôi phần nước sen khi trước, cho tất cả chỗ sen lồng nhãn vào nồi, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
- Múc chè hạt sen long nhãn ra bát, ăn nguội hoặc thêm đá để tăng vị thanh mát của chè hạt sen.
Chè hạt sen long nhãn có thể cho thêm trân châu, tinh dầu hoa bưởi. (Ảnh: Kiều Giang)
Khi ăn chè hạt sen có thể cho một chút tinh dầu hoa bưởi hoặc hoa nhài để tăng hương thơm, mùi vị. Bạn có thể tự làm thêm trân châu để món chè hạt sen thêm vị.
Chúc các bạn nấu chè hạt sen long nhãn thành công!
Theo Ngọc Khánh - Kiều Giang (Infonet